TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ NÁM NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN GÌ?

Trong quá trình điều trị nám nên và không nên làm gì là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Bởi chế độ ăn uống có ảnh hưởng đáng kể đến quá trình điều trị nám. Để giải đáp thắc mắc đó, chúng tôi xin chia sẻ chế độ ăn uống hợp lý dành riêng cho những ai đang điều trị nám. Hãy cùng theo dõi nhé!

Trong quá trình điều trị nám không nên ăn gì?

Hải sản

TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ NÁM NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN GÌ?

Các loại hải sản như tôm, cua, mực,…có hàm lượng vitamin E cao, tuy nhiên lại được liệt vào danh sách bị nám da không nên ăn gì. Trên thực tế, hải sản có thể gây ngứa, kích ứng vùng da bị nám.

Theo đó, nếu đang bị nám hoặc trong liệu trình chữa nám da sau sinh, chị em cần hạn chế tối đa việc ăn hải sản, để hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị.

Thực phẩm cay nóng, rượu bia,..

Các thức ăn cay nóng như ớt, tiêu,…có thể làm cơ thể nóng hơn, dễ kích ứng và nổi mẩn đỏ. Bên cạnh đó, các chất kích thích như rượu, bia, cà phê,…làm các đốm nám sẫm màu hơn. Do đó để quá trình điều trị nám hiệu quả hãy ngưng ngay những loại thực phẩm này.

Thịt bò và các loại thịt đỏ

TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ NÁM NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN GÌ?

Các loại thịt đỏ như thịt bò, trâu, cừu, thịt chó,…có lượng đạm, protein cao. Tuy nhiên, với những người bị nám da, việc ăn những loại thịt này có thể khiến vùng nám xơ cứng, sản sinh nhiều vết nám mới.

Thay vào đó, để vẫn cung cấp lượng protein cho cơ thể, bạn nên thay thế bằng các loại thịt trắng như thịt lợn, gà, cá để giảm nám tối ưu hơn.

Trong quá trình điều trị nám nên ăn gì?

Trong quá trình điều trị nám, chị em cần bổ sung những loại thực phẩm sau, để cung cấp các vitamin và dưỡng chất giúp làn da nhanh phục hồi hơn.

Các loại quả thuộc họ cam

Các loại quả thuộc họ cam như cam, chanh, quýt. Những loại quả này có chứa hàm lượng lớn Vitamin C, Acid citric giúp làm sáng da, mơ thâm nám cực hiệu quả. Một ly nước ép từ những loại quả này là cách đơn giản nhất để cơ thể và làn da luôn được trẻ khỏe.

Hãy tập thói quen uống 1 – 2 cốc nước ép cam hoặc chanh pha loãng để tăng đề kháng, hỗ trợ trị nám.

Các loại sinh tố trái cây

TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ NÁM NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN GÌ?

Những loại sinh tố trái cây như cà chua, cà rốt, dưa leo, dưa hấu,… Có chứa hàm lượng vitamin A, B, C, D, E, Fe, Zn cao. Những vitamin và khoáng chất này sẽ giúp bảo vệ tế bào da, giúp da trở nên căng mịn, chống các tác nhân gây nám da.

Uống đủ nước mỗi ngày

Nước là thành phần rất cần thiết cho cơ thể. Nếu thiếu nước sẽ khiến da bị khô, làm ngăn cản quá trình bài tiết, thải độc của cơ thể. Do đó chị em nên bổ sung nước mỗi ngày từ 1.5 – 2 lít nước, để cơ thể khỏe mạnh và da được mịn màng hơn.

Trà xanh

Trong trà xanh có hàm lượng lớn chất chống oxy hóa EGCC. Đây được xem là một trong những chất rất tốt giúp ngăn cản quá trình oxy hóa diễn ra ở da. Những sản phẩm được làm ra từ trà xanh có tác dụng dưỡng da, bảo vệ các tế bào da khỏi các tác nhân gây hại.

Sử dụng tinh chất HK2 Berry & Placenta White Nhật Bản

Bổ sung tinh chất HK2 Berry & Placenta White Nhật Bản trong quá trong quá trình điều trị nám cũng là cách hiệu quả đẩy nhanh quá trình phục hồi da.

TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ NÁM NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN GÌ?

 

Tinh chất HK2 Berry & Placenta White Nhật Bản là sản phẩm nắm bắt theo xu hướng làm đẹp từ tự nhiên, giúp bảo vệ cơ thể và sắc đẹp nhờ vào những nguyên liệu vô cùng quý giá đến từ Nhật Bản như: Nhau thai ngựa, Collagen cá, Nho mẫu đơn, 234 loại trái cây lên men cùng nhiều vitamin tốt cho da vitamin A,B, C, E,… Mang đến những lợi ích:

  • Giúp dưỡng trắng da toàn thân từ sâu bên trong cơ thể.
  • Làn da trắng hồng, đều màu, da khỏe mạnh tự nhiên.
  • Cân bằng độ ẩm cho da, giúp da luôn mịm màng và căng bóng.
  • Cải thiện tình trạng da lão hóa như : nám, tàn nhàng, đôi mồi , nếp nhăn, da khô sạm thiếu sức sống, lỗ chân lông to, dầu nhờn,…
  • Đào thải độc tố, mỡ nội tạng xấu tính tụ bên trong và ngoài một cách hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *